Horrible Geography: Bờ biển bụi bờ – Anita Ganeri

bo-bien-bui-bo

Tên sách:  Horrible Geography: Bờ biển bụi bờ

Tác giả: Anita Ganeri

An’s review

Rate: 9/10

Cuốn sách rất hay nói về đặc điểm địa lý cũng như sinh học của vùng bờ biển. Còn nhớ ngày trước tui đã từng ngỡ ngàng ngưỡng mộ vẻ đẹp của một FIO ở Na Uy như thế nào, thích những ngọn hải đăng, những ngôi nhà bên bờ biển nữa. Cuốn sách giải thích khá chi tiết sự hình thành các dạng địa hình ven biển, cách những con sóng tạo hình địa lý như thế nào, sự tác động của thủy triều, sự hình thành sóng thần, cả câu chuyện về những kho báu đã bị biển cả chôn vùi nữa. Thảm thực vật ở các khu vực châu thổ hay cửa biển cũng được đề cập đến. Nói chung đây là một cuốn sách chứa nhiều thông tin thú vị. Hãy ưu tiên mua trước nếu chưa thể mua được cả bộ ngay một lúc.

Uy’s review

Rate: 8.5/10

Haha cuốn sách dễ thương ghê, văn phong hóm hỉnh hài hước, đưa thông tin dễ hiểu, ngắn gọn nhưng cũng khá chi tiết về Bờ biển bụi bờ, khác xa với mấy cuốn địa lý khô khan trước kia từng học. Nói chung sẽ cân nhắc mua đầy đủ bộ này để sau cho con đọc thêm kiến thức :D

Cơ mà sau khi đọc về biển thì em vẫn thích ở núi hơn, em đó giờ hạp núi, ở kiểu kiểu như phim Little Forest vậy đó. Nhưng mà vùng ven biển hoặc đảo có nhiều rừng cây này nọ cũng thích nhỉ, như đảo Hoàng tử Edward hihe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s